Lợi ích to lớn mà tổ yến mang lại cho bà bầu
Nhu cầu
bồi bổ thường xuyên dành cho phụ nữ mang thai luôn được nhiều người quan tâm. Tổ
yến là một thức ăn bổ dưỡng rất tốt cho bà bầu. Tổ yến biển việt sẽ chỉ dẫn
những công dụng tuyệt vời mà Tổ yến mang lại cho người phụ nữ mang thai và cực
kỳ tốt cho thai nhi.
Theo
những nghiên cứu mới nhất về công dụng của tổ yến, Tổ yến là một trong những
loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, nhiều dưỡng chất dùng để tăng cường sức
khỏe, tăng cường trí nhớ… thường được dùng cho Vua Chúa ngày xưa. Qua thời
gian, Công dụng của tổ yến càng được nhiều kiểm chứng tốt cho sức khỏe của các
bà bầu, cực kỳ tốt cho thai nhi.
Các bà
mẹ mang bầu, thường cơ thể hay mệt mỏi dẫn đến cơ thể suy nhược. Với khoáng
chất từ thiên nhiên, Tổ yến bổ sung cho cơ thể càng làm tăng sức đề kháng và
miễn dịch cho cơ thể. Với thành phần nhiều axit amin, vitamin bổ dưỡng, tổ yến
là thức ăn được hấp thụ tốt nhất cho bà bầu hiện nay. Ngoài tăng cường sức khỏe
cho mẹ, tổ yến còn giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của
thai nhi.
Tuy
nhiên, trong thời kỳ mang thai, cơ địa phụ nữ mang thai thường không ổn định.
Vì vậy, trong thời gian thai nghén thì không nên dùng tổ yến để tránh phát sinh
những điều không mong muốn. Sau thời kỳ thai nghén, thì nên bổ sung tổ yến,
không nên sử dụng quá 3g/ ngày và ăn từ 1 -2 lần trong 1 tuần.
Để cho
tốt cho sức khỏe, thì tổ yến thường được sử dụng bằng cách chưng cách thủy với
đường phèn. Ngâm Yến trong nước sạch khoảng 3 giờ để có thể nhặt được ra lông
chim và các tạp chất. Vớt yến đã làm sạch ra khỏi nước và để cho ráo, sau đó
chưng cách thủy 10-15 phút. Để có thể hấp thụ tổ yến tốt nhất, nên sử dụng vào
lúc buổi tối.
Bà bầu nên sử dụng tổ yến như thế nào?
Hiện
nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tổ yến khác nhau trong đó có 2 dòng
sản phẩm chủ đạo là tổ yến nguyên tổ và nước yến. Mỗi loại có cách sử dụng
khác nhau. Dưới đây là cách sử dụng tổ yến hiệu quả cho bà bầu.
1. Tổ yến nguyên tổ
Có rất
nhiều cách chế biến tổ yến cho bà bầu như súp yến, cháo yến,… tuy nhiên tổ yến
chưng đường phèn vẫn là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất.
Nguyên liệu:
– Tổ
yến 5g
– Đường
phèn ( liều lượng tùy theo khẩu vị của từng người )
Cách làm:
Bước 1:
Sơ chế và làm sạch, ngâm nở tổ yến
a. Tổ
yến thô
– Ngâm
tổ yến trong nước sạch 45 phút – 1.5 tiếng đến khi tổ yến tơi ra
– Dùng
tay tách các sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.
b. Tổ
yến tinh chế
– Ngâm
tổ yến trong nước sạch từ 10 – 15 phút đến khi tổ yến mềm
– Dùng
tay tách các sợi yến và lấy sạch tạp chất dính trên sợi.
Bước 2:
Chưng yến
a. Sử
dụng nồi chưng chuyên dụng
– Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h của nồi sau đó đặt bát đựng yến vào
– Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến cho ngập hết tổ
– Chọn thời gian chưng 45 phút – 1.5h chưng khoảng 40 phút nước sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín.
– Trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thêm đường phèn vào trộn đều.
– Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h của nồi sau đó đặt bát đựng yến vào
– Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến cho ngập hết tổ
– Chọn thời gian chưng 45 phút – 1.5h chưng khoảng 40 phút nước sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín.
– Trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thêm đường phèn vào trộn đều.
b. Sử
dụng bếp ga và chảo
– Cho yến vào thố (bát), trộn đường phèn, thêm nước vào vừa khẩu vị của trẻ
– Bắc chảo (nồi) chưng lên bếp, đặt thố (bát) đựng yến vào và đổ nước ngập 1/3 thố (bát).
– Đậy nắp và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ
– Đun thêm 25-30 phút là có thể sử dụng.
– Cho yến vào thố (bát), trộn đường phèn, thêm nước vào vừa khẩu vị của trẻ
– Bắc chảo (nồi) chưng lên bếp, đặt thố (bát) đựng yến vào và đổ nước ngập 1/3 thố (bát).
– Đậy nắp và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ
– Đun thêm 25-30 phút là có thể sử dụng.
Lưu ý: Với
phụ nữ mang thai. tuần sử dụng 3 – 4 lần để đảm bảo bổ sung dinh dưỡng tốt nhất
cho mẹ và bé
Ngoài tổ
yến nguyên tổ, phụ nữ mang thai có thể bổ sung thêm nước yến để có hiệu quả tốt
nhất. Phụ nữ mang thai có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu.
– Sử
dụng 1-2 lọ nước yến một ngày bằng cách uống trực tiếp
– Nên
lắc nhẹ trước khi uống
– Ngon
hơn khi uống lạnh.
Hiện
nay, tổ yến có nhiều loại, nhiều thương hiệu, hình thức, trọng lượng và mức giá
khác nhau. Tổ yến Khánh Hòa là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhờ thành
phần, công dụng tốt, quy trình khai thác, sản xuất đảm bảo an toàn. Tham khảo
các sản phẩm và mức giá bán tại yenkhanhhoa.info để lựa chọn được sản phẩm phù
hợp
No comments:
Post a Comment