Tuesday, June 19, 2018

Tổ yến là món ăn ngon, bổ dưỡng và lành tính cho bé cưng

Chăm sóc sức khỏe của trẻ ngay từ khi còn nhỏ như thế nào cho đúng cách, là điều mà rất nhiều bà mẹ quan tâm đến. Chăm sóc ra sao là điều quyết định cho sự phát triển của trẻ. Trong chế độ dinh dưỡng đó tổ yến là một trong những yếu tố rất quan trọng, có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều hiệu quả được các chuyên gia nghiên cứu và bà mẹ công nhận.

Tổ yến là món ăn ngon, bổ dưỡng và lành tính cho bé cưng

Trong tổ yến có đầy đủ các loại protein, acid amin và những nguyên tố vi lượng kích thích hệ tiêu hóa của trẻ khiến trẻ thèm ăn, ăn ngon miệng.
Tổ yến chứa đường galactose và một số dưỡng chất giúp kích thích chiều cao của trẻ nên mẹ có thể cho bé ăn thoải mái mà không lo bé bị thừa cân, béo phì. Sắt có trong tổ yến cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé ít bị đau ốm.
Sau đây là hướng dẫn chế biến một số món ăn ngon từ tổ yến mà mẹ có thể áp dụng làm tại nhà cho bé. Những món ăn này vừa dễ làm, lại vừa đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng trong yến không bị mất đi, nguyên liệu lại đơn giản, rẻ tiền.

Yến chưng đường phèn cho bé cưng

Sử dụng khoảng 70mg yến cho một lần ăn của bé.
  • Bước 1: rửa sạch tổ yến và ngâm cho nở ra.
  • Bước 2: sau đó cho vào chén, đổ nước xấp xỉ bề mặt tổ yến, đậy nắp lại.
  • Bước 3: cho chén vào nồi chưng cách thủy trong vòng 20 phút.
  • Bước 4: khi yến gần chín cho một lượng đường phèn phù hợp với sở thích của bé, tiến hành hấp từ 5 đến 10 phút nữa rồi mới bắc ra.
Cho bé ăn khi vẫn còn ấm nóng.

Yến chưng đường phèn và mật ong cho bé cưng


Tổ yến là món ăn ngon, bổ dưỡng và lành tính cho bé cưng 1

Món ăn này có tác dụng trị ho rất tốt cho bé. Chỉ cần làm như cách chưng yến với đường phèn nhưng có bổ sung thêm một lượng mật ong vừa đủ vào. Mùi thơm dịu ngọt của mật ong sẽ khiến bé ăn ngon miệng hơn.

Yến chưng với sữa và trứng cho bé cưng

  • Bước 1: rửa sạch và ngâm nước cho yến nở ra.
  • Bước 2: cho yến vào chén, đổ nước xấp xỉ tổ yến và tiến hành chưng cách thủy.
  • Bước 3: cho 20g đường phèn đun cùng với sữa tươi cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
  • Bước 4: đánh đều 2 lòng đỏ trứng gà, thêm sữa và một ít giấm gạo, lọc qua rây và cho hỗn hợp caramel vào khuôn.
  • Bước 5: hấp cách thủy hỗn hợp sữa tươi và trứng gà.
  • Bước 6: cho bánh ra đĩa, phủ yến hấp và caramel lên trên.
Có thể cho bé sử dụng khi còn nóng.


No comments:

Post a Comment